วันที่ 13 กันยายน 2566 โรงเรียนบ้านแม่เทยได้รับเกียรติจาก สาขาวิชาบริหารการศึกษา ภาควิชาพื้นฐานและการพัฒนาการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการประชุมเชิงปฏิบัติและลงพื้นที่ Site visit ครั้งที่ 3 ตามโครงการ " ผู้นำทางการศึกษาสู่ความเป็นผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงแห่งอนาคต รุ่นที่ 1 " (Change agent) เพื่อร่วมกันวิเคราะห์สภาพปัญหา อุปสรรค กำหนดเป้าหมายและออกแบบการพัฒนาตนเองสู่การพัฒนาสถานศึกษาของโรงเรียน ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจากดร.ชาญชิต ทัพหมี ผอ.สพป.ลำพูน เขต 2 น.ส.ฉันทนา วงศ์ฝั้น ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ น.ส.พรไพรินทร์ ติม้า ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ และนางชไมพร ใจสุขเสริญ ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ นายธนาธิป  อุต๊ะมา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเวียงแก้ว และผู้อำนวยการจากโรงเรียนต่างๆ ได้ร่วมให้ข้อเสนอแนะอีกด้วย